Menu

chotikamasphirin

Australian Open

Djokovic ปัดกวาด Medvedev ในเซตตรงแล้วก็ครอบครองตำแหน่งชั้นเก้าของ Australian Open

ตอนวันที่ 21 เดือนกุมภาพันธ์ตรงเวลาเขตแดนประเทศออสเตรเลียนโอเพ่นปี 2021 สิ้นสุดลงอย่างเป็นทางการ Top seed Djokovic แพ้เลข 4 seed Medvedev 7-5, 6-2, 6-2 ในชายโดดเดี่ยวรอบชิงแชมป์เขาได้แชมป์ Australian Open ชายคนเดียวเป็นยุคที่ 9 และก็ยังจะเป็นแชมป์แกรนด์สแลมอีกด้วย ถึงวันที่ 18

ทั้งคู่เล่นคุ้นเคยในรอบลำดับที่สี่ของ 2019 Australian Open และก็ Djokovic ชนะ 3-1 แต่ว่าวันนี้เมดเวเดฟต่างจากปีนั้นอีกถัดไปเขาชนะ 3 ครั้งแล้วก็แพ้ 1 สำหรับในการแข่งแทบสี่ครั้งระหว่างทั้งสองฝ่าย ไม่เพียงแค่นั้นเขายังรักษาตำแหน่งชนะ 20 เกมในจำพวกโดดเดี่ยวตลอดทั้งฤดูรวมทั้งเกมที่ชนะ 12 เกมต่อ 10 ลำดับแรกของโลก

Djokovic เริ่มด้วย Ace ball และก็ทำเป็นดีเท่าเทียมกันในลิงค์รับ - เสิร์ฟแล้วก็เร็วนี้ๆก็เป็นหัวหน้า 3-0 ด้วยการหยุดพัก ในเกมลำดับที่สี่เมดเวเดฟเบาๆรู้สึกตัวความรู้สึกของเขาในจุดที่ต่ำกว่าภายหลังจากไปถึงเป้าหมายสำหรับการค้ำประกันเขาอาศัยการระดมพลขนาดใหญ่ในสนามเพื่อกลับมาเอาชนะได้เสร็จ ภายหลังจากปกป้องเกมโดยตลอดรัสเซียเท่ากันที่ 3 ต่อ 3

ภายหลังจากคะแนนกลับมาที่เส้นเริ่มดังเดิมทั้งสองเล่นด้วยความรอบคอบเยอะขึ้น ในจังหวะที่ 12 Djokovic มีจุดพักสามแต้มต่อเนื่องกันสำหรับในการเสิร์ฟที่ต้องมีให้ได้ของศัตรูการเสิร์ฟของ Medvedev จัดการกับปัญหาได้สองครั้ง แต่ว่าจุดพักในที่สุดส่งผลให้เกิดจุดบกพร่องล่วงหน้าและก็ไปที่ตาข่าย ยอวัววิชชนะเซตแรก 7 ถึง 5

ในตอนเริ่มของเซตลำดับที่สองยอวัววิชส่งลูกเสิร์ฟได้เรื่องทำประตูระยะยาวส่งผลให้เกิดจุดบกพร่องในแอฟริกากึ่งกลาง Medvedev เป็นหัวหน้าสำหรับการทำลายลูกเสิร์ฟ น่าเศร้าที่เขาล้มเหลวสำหรับในการรักษาความเป็นต่อสำหรับการเสิร์ฟนานเหลือเกิน Djokovic เอาชนะการรบกวนของผู้ชมแล้วก็ทำลายคะแนน 4-1 ภายหลังจากทำลายสองเกม ข้อบกพร่องต่อเนื่องกันทำให้ท่านภาพการกลับมาของ Medvedev ห่วยแตกลงอย่างยิ่ง Djokovic ทำลายการเสิร์ฟเป็นครั้งลำดับที่สามในช่วงท้ายของเซตโดยชนะ 6-2

เมดเวเดฟซึ่งแพ้สองเซ็ตต่อเนื่องกันไม่ยอมรับอย่างเร็วและก็ทำผิดพลาดแบ็คแฮนด์บ่อยมาก ยอวัววิต่อยดดันคู่อริเสิร์ฟอีกรอบเมื่อเริ่มเซตลำดับที่สามทำลายการเสิร์ฟเร็วด้วยการช่วยเหลือของบอลนำโชคจากตาข่าย ผู้ชนะแปดครั้งควบคุมจังหวะในสนามได้สุดกำลัง ภายใต้การไล่ล่าของเขา Medvedev มีคะแนนที่สุดยอดเป็นบางครั้งบางคราว แม้กระนั้นก็ยากที่จะเปิดการโต้กลับโดยตลอด ในเกมเสิร์ฟที่เม็ดชั้น 4 ไม่มีวันถอย Djokovic ที่เน้นย้ำยังคงจู่โจมถัดไป สำหรับการชิงชัยยอวัววิชเล่นแบ็คแฮนด์ได้ดีเยี่ยมรวมทั้งชนะเซตลำดับที่สาม 6-2 ยอวัววิชเป็นหัวหน้าสำหรับการแข่ง Australian Open ด้วยการชนะรวด 21 เกมและก็ได้แชมป์ Norman Brooks Challenger Cup เป็นยุคที่เก้าในเวลาเดียวกันก็รักษาสถิติอันน่าทึ่งของรอบชิงแชมป์ Australian Open ที่ไม่แพ้คนใดกันเก้านัดหมาย

Djokovic คว้ามงกุฎที่ 18 แล้วก็กด Feiner ทีละลำดับขั้นตอนเพื่อ Australian Open แซง

เมื่อหมดการประลอง Australian Open men’s single ในปี 2021 ข้อโต้แย้ง "Grand Slam No. 1" ของ Federer, Nadal และก็ Djokovic ก็ได้ฟื้นขึ้นมาด้วยเหมือนกันในฐานะผู้ไล่ล่า Djokovic ปัดกวาด Medvedev และก็ประสบผลสำเร็จในประเทศออสเตรเลียในขณะเดียวกันกับแชมป์ที่เก้าของ The Nets เขายังได้แชมป์แกรนด์สแลมครั้งที่ 18 ได้อีกด้วยการก้าวที่เอาจริงเอาจังเพิ่มขึ้นของ Djokovic เมื่อเทียบกับเฟเดอเรอร์และก็ทุ่งนาดาลทำให้การแข่งขันชิงชัยสำหรับการจัดลำดับแกรนด์สแลม "น่าสยดสยอง" มากเพิ่มขึ้น

ก่อนจะมีการแข่ง Australian Open ในปีนี้ปริมาณ Grand Slams ของ Big ThreeหมายถึงFederer และก็ Nadal 20 Djokovic มี 17 มงกุฎช่องว่างระหว่าง Fener และก็ Fener เป็นสามมงกุฎเมื่อไตร่ตรองว่า Djokovic มีข้อดีด้านแก่กว่า Fener ก็สามารถ จะพูดว่า Djokovic มีข้อดีด้านอายุมีลักษณะท่าทางที่ดีสำหรับคลื่นที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเพื่อสนับสนุนคลื่นไปด้านหน้า แน่ๆว่าผลงานของยอวัววิชในสวนข้างหลังของประเทศออสเตรเลียนโอเพ่นบางทีอาจเป็นตัวระบุได้ว่าเขาได้โอกาสชนะเยอะแค่ไหนในศึกนี้

Djokovic ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวังภายใต้อำนาจบังคับที่เข้มแข็งของเขา Medvedev เสียจังหวะรวมทั้งถูกทำร้ายจนกระทั่งแทบสู้ไม่ถอย ถึงแม้ว่า Medvedev จะเน้นก่อนเกมที่ Djokovic ต้องตาม Feiner โดยเหตุนี้ก็เลยมีแรงกดดันเยอะขึ้นเรื่อยๆ Djokovic ก็พิสูจน์ให้มีความเห็นว่ายิ่งมีแรงกดดันมากเพิ่มขึ้นแล้วก็ความรู้ความเข้าใจก็ยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ Medvedev ทำเป็นเพียงแค่สอดส่อง Djokovic แค่นั้นที่ชูถ้วยรางวัลแชมป์แกรนด์สแลม 18 รายการแรก

ในตอนนี้ Djokovic 18 มงกุฎ, เฟเดอเรอร์แล้วก็ท้องนาดาลทำเป็น 20 มงกุฎและก็ภายหลังการแข่งขันชิงชัย Australian Open, Federer, Nadal แล้วก็แชมป์แกรนด์สแลมของ Djokovic ยังคงแพ้อย่างแยกไม่ออกเหมือนปกติออกจะน่าสงสัย จะมีการแข่งแกรนด์สแลม 3 รายการในช่วงฤดูกาลนี้วินิจฉัยจากการจราจลนาดาลแสดงใน French Open เมื่อปีที่ผ่านมาเมื่อเขาปัดกวาด Djokovic สถานะของ Nadal ในฐานะราชาที่ดินเหนียวจะไม่ซวดเซตราบเท่าที่สภาพร่างกายของเขายังออนไลน์อยู่ทุ่งนาดาลจะนำ มงกุฎที่ 21 โดยไม่มีอุบัติเหตุ

สำหรับทุ่งนาดาลเขายังคง "ถูกกันมิได้" กับ Australian Open และก็ความเด่นของต้นหญ้าก็ต่ำลงอย่างยิ่งในตอนไม่กี่ปีให้หลังเป็นได้ว่าเป็นการยากที่จะชนะวิมเบิลดัน สำหรับยูเอสโอเพ่นนั้นท้องนาดาลชนะสองครั้งในช่วงฤดูกาล 2017-2019 นี่เป็นอีกหนึ่งทัวร์นาเมนต์ระดับแกรนด์สแลมที่คาดว่านาดาลจะทำเป็นอย่างไรก็แล้วแต่ในขณะเมดเวเดฟทิมรวมทั้งซเวเรฟจูเนียร์เติบโตสุดกำลังการครองตำแหน่งราชาในฟลัชชิงของท้องนาดาลไม่ใช่ งานง่าย

งานที่ทำอยู่เป็นประจำของที่นาดาลในปีนี้เป็นการป้องกันโรลันด์การ์คอยสคว้ามงกุฎที่ 21 เพื่อเอาชนะเฟเดอเรอร์ให้เสร็จรวมทั้งเป็นหัวหน้ารายการแชมป์แกรนด์สแลมเพียงอย่างเดียวซึ่งเป็นแผนการที่ประกันเช่นเดียวกัน เมื่อกล่าวถึงเฟเดอเรอร์รุ่นเก๋าวัย 40 ปีเป็นวิมเบิลดันจากข้อเท็จจริงแล้ววิมเบิลดันปีนี้น่าจะเป็นช่องทางในที่สุดของเฟเดอเรอร์สำหรับการก้าวไปสู่แชมป์แกรนด์สแลมฉันไม่ทราบว่าเฟเดอเรอร์จะเต็มกำลังไหมภายหลังจาก กลับมาจากการบาดเจ็บเลือดจะกลับมา แม้กระนั้นสิ่งที่แน่ๆก็คือได้โอกาสไม่เท่าไรนักที่เฟเดอเรอร์จะครองแชมป์แกรนด์สแลมอีกครั้งตำนานบางทีอาจเตรียมตัวเตรียมใจที่จะแซงทุ่งนาดาลในปีนี้

สำหรับในการให้สัมภาษณ์ในปี 2020 Djokovic บอกให้เห็นถึงความสะดุดตาของเขารวมทั้งแน่ใจว่าเขาจะเปลี่ยนเป็นผู้เล่น ATP ที่ครอบครองแชมป์ Grand Slam เยอะที่สุดเมื่อเขาเกษียณอายุเขาบ้ามากมาย แม้กระนั้น Djokovic มีเงินทุนเป็นอันมาก ความสามารถการต่อสู้ที่ชี้ให้เห็นโดย Australian Open คราวนี้พอเพียงที่จะชี้ให้เห็นว่า Djokovic ยังคงมีสิทธิ์ที่จะกล่าวในหนึ่งในสามของเมลเบิร์นนี้ได้แปลงเป็นชิปต่อรองที่ยิ่งใหญ่สำหรับ Djokovic สำหรับการรีบการไล่หลัง Feiner ที่สำคัญที่สุด Djokovic อยู่ที่ วิมเบิลดันรวมทั้งอเมริกาตาข่ายยังรุนแรงสำหรับเพื่อการครอบครองแชมป์ซึ่งให้โอกาสให้ยอวัววิชอย่างยิ่ง

หากท้องนาดาลรักษาเฟรนช์โอเพ่นได้นั่นนับว่าหากว่ายอวัววิชจะเลียนแบบสถิติการครอบครองแชมป์แกรนด์สแลม 3 รายการในช่วงฤดูกาลเดียวที่จุดสุดยอดของเขาเขาก็สามารถมองดูขึ้นไปนาดาลได้เพียงแค่ชั่วครั้งชั่วคราวเพียงแค่นั้น แต่ในด้านของการแข่งขันชิงชัยชิงชนะเลิศเฟเดอเรอร์อยู่ในตำแหน่งที่เฉยเมยที่สุดแล้วถึงแม้ว่า Djokovic จะไม่สามารถที่จะคว้า 20 มงกุฎของเฟเดอเรอร์ได้ในช่วงฤดูกาลนี้ แต่ว่าเขาก็ได้โอกาสที่ดีที่จะใกล้เฟเดอเรอร์อย่างไม่สิ้นสุดและก็ลดช่องว่างกับทุ่งนาดาลการโต้กลับของเขาเป็น น่าดึงดูดมากมาย

สามารถติดตามข่าวกีฬา เพิ่มเติมได้ที่ : ปารีสแซงต์

สามารถติดตามบทความอื่นๆ ได้ที่นี้ : chotikamasphirin

 

Go Back

Comment